EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin hoạt động CUSC
 
Chúc mừng sản phẩm CGate đoạt giải Sao Khuê 2013
 

Tối ngày 21/04/2013, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 10 năm Sao Khuê và trao danh hiệu Sao Khuê cho các giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam năm 2013.

Sản phầm “Một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến - CGATE” của Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) vinh dự là sản phẩm phần mềm xuất sắc được xếp hạng 4 sao và được công nhận danh hiệu Sao Khuê năm 2013 trong lĩnh vực Phần mềm và giải pháp cho chính phủ điện tử. 

Sao Khue 2013
Buổi lễ nhận giải Sao Khuê 2013

Ông Nguyễn Hoàng Việt – Giám Đốc Trung tâm và ông Nguyễn Lê Vi Quang

- Trưởng dự án CGATE  nhận giải Sao Khuê 2013.

Chương trình xếp hạng và công nhận danh hiệu Sao Khuê là hoạt động thường niên do VINASA tổ chức với sự bảo trợ của Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Khoa học và công nghệ, VINASA nhằm chọn lựa, đánh giá, xếp hạng các sản phẩm, dịch vụ tốt và ưu việt nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT ViệtNam. Điểm khác biệt của Sao Khuê năm 2013 là việc chuyển từ hình thức tôn vinh thông qua bình chọn và trao tặng sang đánh giá và công nhận danh hiệu. Từ nay Sao Khuê là biểu tượng xếp hạng đẳng cấp cho sản phẩm và dịch vụ được công nhận.

Được phát triển hoàn toàn trên mã nguồn mở, có thể chạy trên đa nền, đa thiết bị, đa trình duyệt đồng thời hỗ trợ chuẩn kết nối ứng dụng Cổng thông tin điện tử, đảm bảo khả năng chuyển đổi và tích hợp hệ thống khác. Phần mềm CGATE đáp ứng đầy đủ tính năng yêu cầu chức năng, kỹ thuật theo công văn 1725/BTTTT-ƯDCNTT của Bộ thông tin & Truyền thông ngày 04/06/2010 về việc hướng dẫn các yêu cầu cơ bản về chức năng, tính năng kỹ thuật cho hệ thống một cửa điện tử.

Với mục đích tin học hóa các quá trình xử lý thủ tục hành chính, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả cao, phần mềm CGATE ra đời giúp cắt giảm gánh nặng hành chính cho các cơ quan nhà nước và người dân.

Phần mềm cho phép định nghĩa quy trình xử lý thủ tục hành chính, hệ thống biểu mẫu kèm theo thông qua giao diện người dùng. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp công cụ chỉ đạo, điều hành, tác nghiệp, chuyên môn cho cơ quan hành chính nhà nước, cho phép cán bộ, công chức trong cơ quan hành chính nhà nước phối hợp giải quyết thủ tục hành chính xuyên suốt, nhất quán nhưng vẫn đảm bảo công khai, minh bạch trên môi trường mạng.

“Phần mềm Một cửa và Dịch vụ công trực tuyến (CGATE) đáp ứng tốt các yêu cầu của Sở và các tiêu chuẩn hướng dẫn và khuyến khích của Bộ thông tin và Truyền thông … Rất thích hợp trong việc quản lý, xử lý, giải quyết các thủ tục hành chính tại các Sở, Ban ngành trong tỉnh” trích Báo cáo về việc đánh giá sản phẩm phần mềm CGATE của Sở Thông tin & Truyền thông TP Cần Thơ – một trong những đơn vị đã triển khai và ứng dụng thành công sản phẩm CGATE.

Danh sách các đơn vị tiêu biểu đã và đang ứng dụng thành công sản phẩm CGATE:

  •  Sở Thông tin & Truyền thông Cần Thơ
  •  Sở Nội vụ Cần Thơ
  •  Sở Xây dựng Cần Thơ
  •  Sở Giáo dục & Đào tạo An Giang
  •  Sở Thông tin & Truyền Thông Sóc Trăng
  •  Sở Tài nguyên & Môi Trường Kiên Giang
  •  Sở Tài chính Kiên Giang
  •  Sở Nông nghiệp & PTNT Kiên Giang.

CUSC còn tự hào là đơn vị đầu tiên tại ĐBSCL đạt giải Sao Khuê trong lĩnh vực Phần mềm và giải pháp cho chính phủ điện tử năm 2013. Trước đó, CUSC cũng vinh dự là đơn vị duy nhất tại ĐBSCL 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Sao Khuê hạng 4 sao cho các sản phẩm Giải pháp Tổng thể cho Hệ thống Bệnh viện (CUSC-HIS), Giải pháp Cổng thông tin Điện tử (CUSC-Portal), Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý Đào tạo (CUSC-UIIS).  

Thành công này là kết quả của việc không ngừng nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm của tập thể cán bộ CUSC trong những năm qua. CUSC cam kết công hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển CNTT tại ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Ngọc Loan

 

 

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02 tháng 09 năm 2021:      -  Thời gian nghỉ: từ ngày 02/09/2021 đến hết ngày 05/09/2021. -  Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 06/09/2021.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ dồi dào sức khỏe, bình an.
01-09
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 01/05 năm 2021:      -  Nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương: ngày 21/04/2021 (nhằm ngày mùng 10 tháng 03 âm lịch). -  Nghỉ Lễ 30/04 và 01/05: từ ngày 30/04/2021 đến hết ngày 03/05/2021. Từ thứ tư ngày 04/05/2021 CUSC sẽ làm việc bình thường trở lại.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.
14-04
 
Kỷ niệm 20 năm Thành lập Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ. 
24-03
 
     Mỗi sự ra đời đều mang trong mình một sứ mệnh và ý nghĩa riêng biệt. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 3 năm 2001 với sứ mệnh “Xây dựng một môi trường năng động, sáng tạo vì sự phát triển nền công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Việt Nam”.      “Sau hành trình 20 năm, CUSC với Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”, tự hào là một đơn vị có vị thế, uy tín, đạt nhiều thành tựu nổi bật, đã và đang đóng góp tích cực cho nền công nghiệp phần mềm Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 20 năm mái chèo khua sóng, 20 năm nỗ lực không ngừng, 20 năm hành trình CUSC khám phá và chinh phục tri thức, 20 năm! từng thành viên CUSC mang trong mình những tinh hoa, truyền thống từ Trường Đại học Cần Thơ, không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, làm việc với “Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”. Với hành trình nghị lực của mình, CUSC vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu thi đua và giải thưởng cao quý: + 4 giải thưởng Trí Tuệ Việt Nam, 10 giải thưởng Sao Khuê. + Top 9 Doanh nghiệp triển vọng trong lĩnh vực gia công phần mềm. + Top 40 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. + 2 giải thưởng Chuyển đổi số. + Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo và Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm. + 43 giấy khen, giải thưởng do các đơn vị trong và ngoài nước trao tặng. + Tổng lượng sinh viên đào tạo 16.851 Sinh viên. + Hơn 750 khách hàng tại Việt Nam và một số quốc gia như: Nhật Bản, Ấn độ, Malaysia, Phần Lan, Canada,… Sau những thành công, là sự chung sức, là sẻ chia của từng thành viên trong đại gia đình CUSC, bằng Niềm tin – Đam mê – Trách Nhiệm. Chúng tôi - CUSC, cùng bước trên hành trình mới, hành trình của hội nhập và vươn xa.  
24-03
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Tân Sửu như sau:           - Thời gian nghỉ: 06/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (nhằm 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch).           - Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 17/02/2021. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN.
01-02
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify