EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin hoạt động CUSC
 
mLab giới thiệu ứng dụng Công nghệ di động đến với sinh viên CUSC
 

Ngày 29/11 tại tầng 4 Trung tâm Học liệu trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra hội thảo “Công nghệ phần mềm di động” do Phòng thí nghiệm Ứng dụng di động Khu vực Đông Á (mLab East Asia) phối hợp với Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức lần đầu tiên tại ĐBSCL. Với mục tiêu hình thành và xây dựng cộng đồng phát triển ứng dụng di động tại Việt Nam nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng, đồng thời tạo điều kiện để các bạn sinh viên và các nhà lập trình viên có thể phát huy sáng tạo và khả năng lập trình các ứng dụng tiên tiến trên thiết bị di động.

Dự án Phòng Thí nghiệm Ứng dụng di động mLab do tổ chức infoDev (thuộc Ngân hàng Thế giới) tài trợ, được triển khai tại 05 khu vực trên thế giới gồm Đông Phi (Kenya), Nam Phi, Nam Á (Pakistan), Đông Âu (Armenia) và Đông Á (Việt Nam). Mục đích của mLab là hỗ trợ và thúc đẩy sáng  tạo trong  lĩnh vực ứng dụng  trên thiết bị di động, thông qua việc cung cấp một không gian mở cho những người đam mê công nghệ gặp gỡ, trao đổi, làm việc để phát triển ứng dụng di động và khởi sự kinh doanh, cùng với các dịch vụ hỗ trợ, các hoạt động đào tạo và phát triển cộng đồng. Dự án mLab  tại Việt Nam do 04 đơn vị đồng đăng cai gồm Khu CNC TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH FPT  và Công  ty Elcom. Vườn  ươm Doanh  nghiệp CNC  (Khu Công  nghệ  cao TP.HCM) được vinh dự là đơn vị trực tiếp triển khai. Để mở đầu cho hoạt động của mLab Đông Á tại khu vực ĐBSCL, trong ngày hội thảo mLab East Asia đã giới thiệu chương trình hỗ trợ các trường Đại học về công nghệ phần mềm di động với các nội dung:

 

Mr. Fabien Lotz (giám đốc phát triển Nokia Việt Nam)

 

-  Cập nhật kiến thức công nghệ trên các nền tảng di động mới

-  Phối hợp tổ chức các hoạt động xây dựng cộng đồng phát triển ứng dụng di động

-  Hỗ trợ ươm tạo các ứng dụng di động

-  Cung cấp dịch vụ kiểm thử phần mềm ứng dụng di động

-  Hỗ trợ thương mại hóa ứng dụng di động

 

 

Đến tham dự hội thảo có sự hiện diện của

- Mr. Fabien Lotz (giám đốc phát triển Nokia Việt Nam)
- Ts. Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng bộ môn Quản trị và phát triển Ứng dụng mạng ĐH CNTT)
- Ngô Tuấn Hiển (Giám đốc mLab East Asia)
- Ths. Nguyễn Thị Diệu Linh (giám đốc Truyền thông mLab East Asia)
- Cao Thái Phong (Đại diện Nokia Việt Nam)
- Huỳnh Bảo Toàn (Đại diệnMicrosoft Việt Nam)

- Ông Nguyễn Hoàng Việt (giám đốc trung tâm công nghệ phần mềm ĐHCT)

- Ông Lê Hoàng Thảo (phó GĐ trung tâm công nghệ phần mềm ĐHCT)

Cùng đông đảo các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Lập trình viên của trường Đại học Cần Thơ.

 

Tại buổi hội thảo, ông Ngô Tuấn Hiển (Giám đốc mLab East Asia) đã có những giới thiệu rất hữu ích về mục tiêu thiết thực mà mLab East Asia hướng đến:

mLab  là một  không gian mở, nơi  các  doanh nhân công nghệ có  thể  tương  tác, làm việc, được  truy cập vào các công cụ chuyên môn, triển  khai  các  giải  pháp,  bắt  đầu  cũng  như  phát  triển  doanh  nghiệp. mLab mong muốn tăng  sức  cạnh  tranh  của  các  doanh  nghiệp mang  tính  sáng  tạo  và  đổi mới  trong ngành công nghiệp di động, đặc biệt  là  trong  lĩnh vực ứng dụng và dịch vụ dành cho phát triển xã hội bền vững. Đảm bảo rằng các ứng dụng mang tính địa phương sẽ được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng ở các nước đang phát triển. Việc này được thực hiện thông qua việc vừa cung cấp dịch vụ tại chỗ, vừa cung cấp các dịch vụ qua mạng internet cho khu vực.

Từ trái qua: Ths. Nguyễn Thị Diệu Linh (giám đốc Truyền thông mLab East Asia),
anh Cao Thái Phong (Đại diện Nokia Việt Nam), anh Huỳnh Bảo Toàn (Đại diệnMicrosoft Việt Nam)


mLab East Asia đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên ngành CNTT và Lập trình viên trường ĐHCT trong lĩnh vực “Công nghệ di động” đang rất phát triển hiện nay, giúp các bạn có những định hướng trong việc phát triển khả năng cá nhân, hướng đến những ứng dụng thiết thực có thể triển khai ngay trên nền tảng các ngôn ngữ lập trình sẵn có thể phát triển trên nền công nghệ mới và đầy hấp dẫn này.

CUSC

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Ngày 22 tháng 01 năm 2018 vừa qua, CUSC cùng với trường Đại học Y Dược – Đại học Huế đã tổ chức thành công buổi lễ khởi động dự án phần mềm Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý đào tạo tại trường. Không khí tại buổi khởi động dự án phần mềm Nhận được quan tâm từ phía nhà trường và qua thời gian tìm hiểu giữa những giải pháp phần mềm Quản lý đào tạo tối ưu nhất hiện nay thì CUSC đã vinh dự được lựa chọn là đối tác cung cấp phần mềm cho trường trong thời gian tiếp theo. Tham dự buổi khởi động dự án có đại diện của Ban Giám hiệu nhà trường cùng quý Thầy/Cô là các Trưởng Phòng/ Ban, chuyên viên của trường Đại học Y Dược – Đại học Huế. Anh Phan Quốc Bảo, trưởng dự án xây dựng phần mềm, trình bày kế hoạch triển khai dự án Với kinh nghiệm đã triển khai thành công cho gần 30 đơn vị trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Đặc biệt, Trường Đại học Y Dược là đơn vị thứ 04 trong hệ thống 07 trường Đại học trực thuộc Đại học Huế lựa chọn giải pháp của CUSC, nên sự thấu hiểu, tin cậy và mối quan hệ hợp tác cũng trở nên gắn kết hơn. Tương tự như các trường trực thuộc Đại học Huế đã được CUSC triển khai thành công phần mềm Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Y Dược cũng lựa chọn lộ trình xây dựng những phân hệ nền tảng trong giai đoạn đầu như: Quản lý Thông tin sinh viên, Quản lý Chương trình đào tạo, Quản lý Phòng học, Xếp thời khóa biểu, Đăng ký học phần Trực tuyến, Xét tốt nghiệp, Quản lý Học phí,… Sau đó, ở những giai đoạn tiếp theo sẽ thực hiện bổ sung, nâng cấp các phân hệ mở rộng, phục vụ toàn diện cho công tác quản lý giáo dục tại trường. Buổi lễ khởi động dự án phần mềm kết thúc tốt đẹp trong tinh thần hợp tác và phát triển bền vững của hai đơn vị. Kế hoạch khảo sát, lấy yêu cầu thực hiện phần mềm tại các Phòng/ Ban chức năng của trường được bắt đầu sau đó để phần mềm sẽ sớm được đưa vào vận hành, hỗ trợ cho công việc của quý Thầy/ Cô tại trường trong thời gian sớm nhất./.
21-02
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng về việc nghỉ Tết dương lịch năm 2018 của CUSC như sau: Căn cứ theo công văn số 3474/ĐHCT-KHTH ngày 26 tháng 12 năm 2017 của Trường Đại học Cần Thơ, CUSC sẽ thực hiện nghỉ Tết dương lịch năm 2018 từ ngày 30/12/2017 đến hết ngày 01/01/2018. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. Trân trọng thông báo./.    
27-12
 
Vừa qua, ngày 22/8/2017 Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đã có buổi khởi động thực hiện dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý Đào tạo” tại trường Đại học Đồng Tháp. Tham dự buổi khởi động dự án có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, ThS. Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng, TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng, cùng các quý Thầy/Cô là Trưởng phòng/ban, chuyên viên  của trường Đại học Đồng Tháp. Với mục tiêu ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác quản lý giáo dục, trường Đại học Đồng Tháp mong muốn xây dựng một hệ thống phần mềm hoàn chỉnh, phục vụ đắc lực cho công tác quản lý hiện tại ở nhà trường. Sau thời gian tìm hiểu và tham khảo các sản phẩm phần mềm khác nhau, trường Đại học Đồng Tháp đã lựa chọn hợp tác cùng CUSC là thực hiện dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp thông tin Quản lý Đào tạo”. Thông qua sự tư vấn của CUSC, trường Đại học Đồng Tháp đã lựa chọn được một số phân hệ cần thiết cho hệ thống phần mềm như: Quản lý thông tin sinh viên, Quản lý chương trình đào tạo, Quản lý học phí, Quản lý Khối lượng công tác chuyên môn,… và xây dựng các Trang thông tin phục vụ cho Lãnh đạo, Sinh viên và Giảng viên. Bên cạnh những phân hệ cơ bản sẽ triển khai trong thời gian tới, hệ thống phần mềm do CUSC xây dựng cũng đáp ứng được nhu cầu mở rộng cho công tác quản lý giáo dục toàn vẹn của nhà trường trong tương lai. Một số hình ảnh trong buổi khởi động dự án phần mềm tại trường Đại học Đồng Tháp: Buổi khởi động dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp thông tin Quản lý Đào tạo” tại trường Đại học Đồng Tháp   Ông Nguyễn Hữu Duyệt – Phó Trưởng Phòng Đào tạo đại diện nhà trường phát biểu trong buổi khởi động dự án. Thông qua buổi lễ, đại diện nhà trường chia sẻ về sự tin tưởng vào kinh nghiệm triển khai phần mềm của CUSC và mong muốn dự án sớm hoàn thành để đưa vào sử dụng tại trường. Kết thúc buổi khởi động dự án, CUSC và trường Đại học Đồng Tháp sẽ phối hợp thực hiện phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý đào tạo” dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017, góp phần phục vụ cho công tác quản lý giáo dục toàn diện của trường Đại học Đồng Tháp./.
31-08
 
Ngày 02/8/2017 vào lúc 15g00, Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đã khởi động dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý Đào tạo” tại trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng Tham dự buổi khởi động dự án có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, PGS. TS. Lưu Trang – Hiệu trưởng, PGS. TS. Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng và cùng quý thầy cô là trưởng/ phó phòng, chuyên viên của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Như vậy, sau thời gian đàm phán và thỏa thuận giữa hai bên, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm của CUSC cung cấp để áp dụng vào công tác quản lý giáo dục toàn diện tại nhà trường. Ở giai đoạn đầu của dự án, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã lựa chọn các phân hệ cơ bản và các phân hệ mở rộng phục vụ cho công tác quản lý như: Quản lý thông tin sinh viên, Quản lý chương trình đào tạo, Quản lý học phí, Quản lý Khối lượng công tác chuyên môn, Hành chính điện tử… với tổng cộng 20 phân hệ dự kiến sẽ được xây dựng để phục vụ cho công tác giáo dục tại nhà trường. Ông Lê Hoàng Thảo – Phó Giám đốc CUSC trình bày về kế hoạch dự án  Thông qua buổi khởi động dự án, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cũng đã thảo luận về thông tin dự án phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý đào tạo”, nêu lên sự tin tưởng, mong muốn đối với giải pháp phần mềm của CUSC. PGS. TS. Võ Văn Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phát biểu trong buổi khởi động dự án. Sau buổi khởi động dự án, CUSC tiến hành thực hiện phần mềm “Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý đào tạo” dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017, góp phần phục vụ cho công tác quản lý giáo dục toàn diện của trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng./.
30-08
 
Vừa qua, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 47/2016/TT-BTTTT có hiệu lực từ ngày 1/3/2017 và thay thế Thông tư số 01/2014/TT_BTTTT ngày 20/2/2014  quy định chi tiết về việc ưu tiên đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ CNTT sản xuất trong nước sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước Đối một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phần mềm cho các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp của nhà nước, doanh nghiệp,… thì Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ rất vinh dự có 04 sản phẩm phần mềm đạt được các tiêu chí để nằm trong danh sách những sản phẩm phần mềm được ưu tiên đầu tư mua sắm được kể đến như sau: - Một cửa điện tử và Dịch vụ công trực tuyến (CGATE) - Cổng thông tin điện tử (CUSC-PORTAL) - Phần mềm Quản lý Tổng thể Bệnh viện (CUSC-HIS) - Hệ thống Tích hợp Thông tin Quản lý Đào tạo (CUSC - UIIS) Bên cạnh đó, những sản phẩm kể trên đều đã vinh dự đạt được danh hiệu Sao Khuê qua các năm. Và luôn nhận được sự tin cậy và hài lòng từ phía khách hàng. Đây là nỗ lực của toàn thể các nhân viên Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ luôn mong muốn mang lại những sản phẩm phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào ./.
27-07
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify