EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin hoạt động CUSC
 
mLab giới thiệu ứng dụng Công nghệ di động đến với sinh viên CUSC
 

Ngày 29/11 tại tầng 4 Trung tâm Học liệu trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra hội thảo “Công nghệ phần mềm di động” do Phòng thí nghiệm Ứng dụng di động Khu vực Đông Á (mLab East Asia) phối hợp với Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) tổ chức lần đầu tiên tại ĐBSCL. Với mục tiêu hình thành và xây dựng cộng đồng phát triển ứng dụng di động tại Việt Nam nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng, đồng thời tạo điều kiện để các bạn sinh viên và các nhà lập trình viên có thể phát huy sáng tạo và khả năng lập trình các ứng dụng tiên tiến trên thiết bị di động.

Dự án Phòng Thí nghiệm Ứng dụng di động mLab do tổ chức infoDev (thuộc Ngân hàng Thế giới) tài trợ, được triển khai tại 05 khu vực trên thế giới gồm Đông Phi (Kenya), Nam Phi, Nam Á (Pakistan), Đông Âu (Armenia) và Đông Á (Việt Nam). Mục đích của mLab là hỗ trợ và thúc đẩy sáng  tạo trong  lĩnh vực ứng dụng  trên thiết bị di động, thông qua việc cung cấp một không gian mở cho những người đam mê công nghệ gặp gỡ, trao đổi, làm việc để phát triển ứng dụng di động và khởi sự kinh doanh, cùng với các dịch vụ hỗ trợ, các hoạt động đào tạo và phát triển cộng đồng. Dự án mLab  tại Việt Nam do 04 đơn vị đồng đăng cai gồm Khu CNC TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH FPT  và Công  ty Elcom. Vườn  ươm Doanh  nghiệp CNC  (Khu Công  nghệ  cao TP.HCM) được vinh dự là đơn vị trực tiếp triển khai. Để mở đầu cho hoạt động của mLab Đông Á tại khu vực ĐBSCL, trong ngày hội thảo mLab East Asia đã giới thiệu chương trình hỗ trợ các trường Đại học về công nghệ phần mềm di động với các nội dung:

 

Mr. Fabien Lotz (giám đốc phát triển Nokia Việt Nam)

 

-  Cập nhật kiến thức công nghệ trên các nền tảng di động mới

-  Phối hợp tổ chức các hoạt động xây dựng cộng đồng phát triển ứng dụng di động

-  Hỗ trợ ươm tạo các ứng dụng di động

-  Cung cấp dịch vụ kiểm thử phần mềm ứng dụng di động

-  Hỗ trợ thương mại hóa ứng dụng di động

 

 

Đến tham dự hội thảo có sự hiện diện của

- Mr. Fabien Lotz (giám đốc phát triển Nokia Việt Nam)
- Ts. Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng bộ môn Quản trị và phát triển Ứng dụng mạng ĐH CNTT)
- Ngô Tuấn Hiển (Giám đốc mLab East Asia)
- Ths. Nguyễn Thị Diệu Linh (giám đốc Truyền thông mLab East Asia)
- Cao Thái Phong (Đại diện Nokia Việt Nam)
- Huỳnh Bảo Toàn (Đại diệnMicrosoft Việt Nam)

- Ông Nguyễn Hoàng Việt (giám đốc trung tâm công nghệ phần mềm ĐHCT)

- Ông Lê Hoàng Thảo (phó GĐ trung tâm công nghệ phần mềm ĐHCT)

Cùng đông đảo các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Lập trình viên của trường Đại học Cần Thơ.

 

Tại buổi hội thảo, ông Ngô Tuấn Hiển (Giám đốc mLab East Asia) đã có những giới thiệu rất hữu ích về mục tiêu thiết thực mà mLab East Asia hướng đến:

mLab  là một  không gian mở, nơi  các  doanh nhân công nghệ có  thể  tương  tác, làm việc, được  truy cập vào các công cụ chuyên môn, triển  khai  các  giải  pháp,  bắt  đầu  cũng  như  phát  triển  doanh  nghiệp. mLab mong muốn tăng  sức  cạnh  tranh  của  các  doanh  nghiệp mang  tính  sáng  tạo  và  đổi mới  trong ngành công nghiệp di động, đặc biệt  là  trong  lĩnh vực ứng dụng và dịch vụ dành cho phát triển xã hội bền vững. Đảm bảo rằng các ứng dụng mang tính địa phương sẽ được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng ở các nước đang phát triển. Việc này được thực hiện thông qua việc vừa cung cấp dịch vụ tại chỗ, vừa cung cấp các dịch vụ qua mạng internet cho khu vực.

Từ trái qua: Ths. Nguyễn Thị Diệu Linh (giám đốc Truyền thông mLab East Asia),
anh Cao Thái Phong (Đại diện Nokia Việt Nam), anh Huỳnh Bảo Toàn (Đại diệnMicrosoft Việt Nam)


mLab East Asia đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên ngành CNTT và Lập trình viên trường ĐHCT trong lĩnh vực “Công nghệ di động” đang rất phát triển hiện nay, giúp các bạn có những định hướng trong việc phát triển khả năng cá nhân, hướng đến những ứng dụng thiết thực có thể triển khai ngay trên nền tảng các ngôn ngữ lập trình sẵn có thể phát triển trên nền công nghệ mới và đầy hấp dẫn này.

CUSC

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02 tháng 09 năm 2021:      -  Thời gian nghỉ: từ ngày 02/09/2021 đến hết ngày 05/09/2021. -  Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 06/09/2021.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ dồi dào sức khỏe, bình an.
01-09
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 01/05 năm 2021:      -  Nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương: ngày 21/04/2021 (nhằm ngày mùng 10 tháng 03 âm lịch). -  Nghỉ Lễ 30/04 và 01/05: từ ngày 30/04/2021 đến hết ngày 03/05/2021. Từ thứ tư ngày 04/05/2021 CUSC sẽ làm việc bình thường trở lại.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.
14-04
 
Kỷ niệm 20 năm Thành lập Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ. 
24-03
 
     Mỗi sự ra đời đều mang trong mình một sứ mệnh và ý nghĩa riêng biệt. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 3 năm 2001 với sứ mệnh “Xây dựng một môi trường năng động, sáng tạo vì sự phát triển nền công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Việt Nam”.      “Sau hành trình 20 năm, CUSC với Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”, tự hào là một đơn vị có vị thế, uy tín, đạt nhiều thành tựu nổi bật, đã và đang đóng góp tích cực cho nền công nghiệp phần mềm Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 20 năm mái chèo khua sóng, 20 năm nỗ lực không ngừng, 20 năm hành trình CUSC khám phá và chinh phục tri thức, 20 năm! từng thành viên CUSC mang trong mình những tinh hoa, truyền thống từ Trường Đại học Cần Thơ, không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, làm việc với “Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”. Với hành trình nghị lực của mình, CUSC vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu thi đua và giải thưởng cao quý: + 4 giải thưởng Trí Tuệ Việt Nam, 10 giải thưởng Sao Khuê. + Top 9 Doanh nghiệp triển vọng trong lĩnh vực gia công phần mềm. + Top 40 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. + 2 giải thưởng Chuyển đổi số. + Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo và Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm. + 43 giấy khen, giải thưởng do các đơn vị trong và ngoài nước trao tặng. + Tổng lượng sinh viên đào tạo 16.851 Sinh viên. + Hơn 750 khách hàng tại Việt Nam và một số quốc gia như: Nhật Bản, Ấn độ, Malaysia, Phần Lan, Canada,… Sau những thành công, là sự chung sức, là sẻ chia của từng thành viên trong đại gia đình CUSC, bằng Niềm tin – Đam mê – Trách Nhiệm. Chúng tôi - CUSC, cùng bước trên hành trình mới, hành trình của hội nhập và vươn xa.  
24-03
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Tân Sửu như sau:           - Thời gian nghỉ: 06/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (nhằm 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch).           - Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 17/02/2021. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN.
01-02
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify