EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin hoạt động CUSC
 
Sinh viên CUSC đạt giải Công nghệ cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính
 

Tối 25/3 tại Nhà Văn hóa Lao động TP, Sở Thông tin và Truyền thông TP - Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính 2012 - hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện mang tính khởi động, phụ trợ cho mùa Lễ hội thi tài trình diễn Pháo hoa quốc tế (DIFC 2012 - Sắc màu Đà Nẵng).


Phó CT.UBNDTP Đà Nẵng ông Phùng Tấn Viết (bên trái ảnh) , Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, Trường Ban Tổ chức cuộc thi, ông Phạm Kim Sơn trao giải Nhì cuộc thi 2012 cho tác giả Nguyễn Tuấn Anh - HS lớp 9 trường THCS Nguyễn Huệ, TP Đà Nẵng. Đây cũng là tác giả trẻ tuổi nhất của cuộc thi 2012. - ảnh Trần Ngọc 

Như ictdanang đã từng thông tin đến độc giả, cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính 2012 đã bước sang năm thứ II và lần nầy sức hấp dẫn, lan tỏa đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng IT trẻ đã càng mạnh mẽ hơn, lôi cuốn hơn. Quy mô một cuộc thi, ban đầu chỉ trong phạm vi TP Đà Nẵng và một vài cộng đồng IT ở các trường Đại học, nay, đã lan tỏa và tìm được sự cộng hưởng đối với các bạn trẻ đam mê tin học trên cả nước.

Ông Phạm Kim Sơn-Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi. -ảnh: T.Ng

Theo tổng kết của Ban Tổ chức, tổng cộng có đến 74 tác giả ở khắp mọi miền đất nước chính thức đến với cuộc thi qua 23 tác phẩm.

Ông Phạm Kim Sơn - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhìn nhận:

"So với năm đầu tiên, các tác phẩm năm nay được gia công chuẩn bị kỹ càng hơn ở lời bình và nhạc nền.

Phần lời bình của các tác phẩm, lời văn và ý tứ đều được viết và sửa đi-sửa lại nhiều lần nên giàu tính biểu cảm, sâu sắc và giàu hình tượng.

Chính vì vậy các trường đoạn trình diễn hình ảnh pháo hoa xuất hiện đến đâu, lời bình và nhạc song hành, tạo nên sự hoàn chỉnh của tổng thể tác phẩm và đã tạo được độ rung về cảm xúc.

Các tác phẩm cũng cho thấy sự phong phú về góc nhìn đối với các màn trình diễn pháo hoa. Đây là minh chứng sinh động cho thành công vang dội của Lễ hội Pháo hoa DIFC - một thương hiệu du lịch đặc thù - của TP Đà Nẵng. Cuộc thi đã không chỉ lôi cuốn mà còn để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân thành phố.

Đặc biệt đối với các bạn trẻ say mê khoa học máy tính, mỗi lần diễn ra DIFC, là mỗi lần các bạn thu vào tầm mắt mình những hình ảnh, âm thanh và cảm xúc, để rồi, bằng khả năng sáng tạo của mình, các bạn đã tái hiện lại bằng một màn trình diễn pháo hoa trên máy tính.

Và để chủ đề tư tưởng của mình "bừng lên", các bạn đã biết mở rộng hợp lý và thay đổi đầy sáng tạo góc bắn, tầm bắn, tần suất bắn ở không gian thi tài.

Do vậy, vào thời điểm trên, cả một quãng sông Hàn của thành phố chúng ta đã trở nên lung linh, huyền ảo và rực rỡ bởi vũ điệu sắc màu pháo hoa.

Điều làm chúng tôi và sau đó là Hội đồng Giám khảo cuộc thi hết sức bất ngờ đó tính nghiêm túc, sự đầu tư công phu của người dự thi vào đứa con tinh thần của mình.

Nhiều tác phẩm khi trình chiếu phục vụ chấm chung; đánh giá chung đều được nhận xét "Y như thật".

Cùng với cuộc thi trình diễn Pháo hoa quốc tế diễn ra bên bờ sông Hàn, cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính đã góp phần làm nên một bản sắc văn hóa và sáng tạo công nghệ mang thương hiệu riêng: thương hiệu của một Đà Nẵng "Trẻ trung - Năng động", "TP của những con người dám nghĩ - dám làm".


Một tác phẩm dự thi và đoạt giải thưởng 2012.(T.Ngọc chụp lại màn hình)  

BTC cuộc thi đã nhận được 23 tác phẩm dự thi của của 23 tác giả/Nhóm tác giả. Trong đó, có 7 cá nhân gửi 7 tác phẩm dự thi và 16 tác phẩm dự thi khác của nhóm tác giả. So với năm đầu tiên, về số lượng, cuộc thi đã tăng lên thêm 4 tác phẩm.

Đặc biệt nhất : có 3/23 sản phẩm được các tác giả tự lập trình.
20 sản phẩm còn lại được xây dựng từ các công cụ phần mềm mô phỏng pháo hoa và kỹ thuật đồ họa như Finale Firework, AfterGlow, FWSim, ShowSim 3D, Adobe After Effect CS5, Corel Video Studio Pro X4, Sound Editor Deluxe 6.0.1, CyberLink PowerDirector 10 ...

Trong đêm tổng kết, Ban Tổ chức đã công bố quyết định của Hội đồng Giám khảo vinh danh 8 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi, đạt điểm cao nhất trên tất cả 4 tiêu chí: Tính hoàn thiện - Tính sáng tạo - Tính thẩm mỹ và Tính Công nghệ .

Đại diện Cơ quan ĐD Bộ Thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng và Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TP trao các Giải Khuyến khích cho các tác giả và đại diện nhóm tác giả. - ảnh: T.Ngọc

4 giải khuyến khích, gồm 1 giải SÁNG TẠO và 3 giải CÔNG NGHỆ cho
Giải Sáng tạo: Lê Phúc Quang Trí, thành phố Hồ Chí Minh với sản phẩm "Đà Nẵng - Giai điệu anh hùng".
Giải Công nghệ: 
- Nguyễn Anh Chiến, Sinh viên Khoa CNTT - Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với sản phẩm "Huyền diệu Đà Nẵng".
- Nhóm tác giả: Huỳnh Tam Giang, Ngô Trần Thảo Nguyên, Lâm Quốc Thái, Phạm Trần Thanh Tân, thuộc Trung tâm Công nghệ phần mềm - Đại học Cần Thơ, với tác phẩm "Hoa đêm".
- Nhóm tác giả: Trần Thị Băng Châu, Nguyễn Phước Nhật Quang, Võ Thanh Bình, Trần Văn Trung, Trần Anh Chương, là sinh viên Đại học Duy Tân, với sản phẩm "Đà Nẵng - Những câu chuyện cổ tích thần tiên!".
Các tác giả được tặng Giấy khen của Sở TT & TT Đà Nẵng, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi kèm theo tiền thưởng 3 triệu đồng/mỗi giải

3 giải Ba
- Hồ Thương Tín, Huỳnh Văn Hiếu, Lê Duy Tùng, Đoàn Mạnh Tường, học viên Trung tâm đào tạo Lập trình viên quốc tế Softech-Aptech Đà Nẵng với sản phẩm "Thành phố sắc màu".
- Nhóm tác giả: Nguyễn Anh Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Tuấn, Vương Minh Phương, Trần Bảo Ngọc, Đào Văn Thịnh, thuộc Học viện CNTT Quốc tế NIIT Thăng Long, Hà Nội với sản phẩm "Ánh sao Sơn Trà".
- Nhóm tác giả: Đinh Tiến Thuận, Phan Tiến Vũ, Trần Dũng Khánh, Phan Lê Thân, Trần Minh Quyền, Lê Thị Nhị Hà, Trần Phi Long, sinh viên Đại học FPT, cơ sở Đà Nẵng với sản phẩm "Dòng chảy sắc màu".
Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải 3 của cuộc thi sẽ được nhận Bằng khen của UBND TP, Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi và tiền thưởng là 5 triệu đồng/mỗi giải, kèm theo một máy in HP do công ty cổ phần hệ thống thông tin FPT trao tặng.

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng anh Lương Nguyễn Minh Triết và Lãnh đạo Sở TT & TT TP trao giải Ba cho các nhóm tác giả. - ảnh: Trần Ngọc

Giải Nhì cũng là giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay, được trao cho tác giả Nguyễn Tuấn Anh, học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng với sản phẩm "Vinh quang nhịp sống thành phố".

Tác giả Nguyễn Tuấn Anh được tặng Bằng khen của UBNDTP Đà Nẵng, Giấy chứng nhận của BTC cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012, số tiền thưởng 10 triệu đồng và 1 bộ máy tính để bàn do công ty cổ phần công nghệ DTT trao tặng.

Ban Tổ chức cũng đã trao các suất học bổng cho một số tác giả tham gia cuộc thi.

Tác giả Nguyễn Anh Chiến-Sinh viên khoa CNTT, ĐH Bách khoa Đà Nẵng với tác phẩm "Huyền diệu Đà Nẵng" đâ nhận được một suất học bổng "Chuyên viên mạng máy tính" do Trung tâm điện toán truyền số liệu KV3 tài trợ.

Nhóm tác giả của các sản phẩm "Dòng chảy sắc màu" đến từ ĐH FPT, cơ sở Đà Nẵng và "Đà Nẵng câu chuyện cổ tích thần tiên" đến từ ĐH Duy Tân Đà Nẵng đã nhận được 2 suất học bổng chương trình Arena trị giá 24 triệu đồng/suất do công ty cổ phần Softech tài trợ.

Diễn ra đúng vào dịp Kỷ niệm Tháng Thanh niên và Sinh nhật, Lễ tổng kết trao giải cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính 2012 đầy trẻ trung và sôi động. Hầu hết các bạn trẻ đến xem cổ vũ cho những người đăng quang đã ngồi lại đến phút cuối của chương trình. -ảnh: Trẩn Ngọc

Trưởng Ban Tổ chức, ông Phạm Kim Sơn chia sẻ:

Chúng tôi biết rằng, bên cạnh niềm vui, những cảm xúc thăng hoa của người chiến thắng; có cả nỗi buồn của người chưa chạm được đích đến.

Tuy nhiên theo chúng tôi, những người tổ chức cuộc thi này, tất cả các thí sinh đều là người chiến thắng.

Bởi chính các bạn đều đã vượt qua được những giới hạn về khả năng, về trí tưởng tượng của chính mình, của điều kiện khách quan.

Đặc biệt, các bạn đã mạnh dạn bày tỏ tình cảm, suy nghĩ và niềm tự hào của mình về một Đà Nẵng "Xưa - Anh hùng trong chiến đấu giành lại Độc lập, Tự do; Nay - Anh hùng trong sự nghiệp đổi mới" qua một tác phẩm trình diễn có giới hạn về thời gian biểu đạt - biểu cảm.

Những việc trên không phải ai cũng làm được và cũng không phải ai ai cũng biết cách thức bày tỏ tình cảm, suy nghĩ và niềm tự hào của mình làm sao và như thế nào để mọi người chấp nhận, tìm được sự đồng điệu chung và gật đầu tán thưởng.

Các bạn đã làm được và các bạn đều là người chiến thắng.

Theo ICTDanang

 

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02 tháng 09 năm 2021:      -  Thời gian nghỉ: từ ngày 02/09/2021 đến hết ngày 05/09/2021. -  Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 06/09/2021.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ dồi dào sức khỏe, bình an.
01-09
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 01/05 năm 2021:      -  Nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương: ngày 21/04/2021 (nhằm ngày mùng 10 tháng 03 âm lịch). -  Nghỉ Lễ 30/04 và 01/05: từ ngày 30/04/2021 đến hết ngày 03/05/2021. Từ thứ tư ngày 04/05/2021 CUSC sẽ làm việc bình thường trở lại.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.
14-04
 
Kỷ niệm 20 năm Thành lập Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ. 
24-03
 
     Mỗi sự ra đời đều mang trong mình một sứ mệnh và ý nghĩa riêng biệt. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 3 năm 2001 với sứ mệnh “Xây dựng một môi trường năng động, sáng tạo vì sự phát triển nền công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Việt Nam”.      “Sau hành trình 20 năm, CUSC với Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”, tự hào là một đơn vị có vị thế, uy tín, đạt nhiều thành tựu nổi bật, đã và đang đóng góp tích cực cho nền công nghiệp phần mềm Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 20 năm mái chèo khua sóng, 20 năm nỗ lực không ngừng, 20 năm hành trình CUSC khám phá và chinh phục tri thức, 20 năm! từng thành viên CUSC mang trong mình những tinh hoa, truyền thống từ Trường Đại học Cần Thơ, không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, làm việc với “Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”. Với hành trình nghị lực của mình, CUSC vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu thi đua và giải thưởng cao quý: + 4 giải thưởng Trí Tuệ Việt Nam, 10 giải thưởng Sao Khuê. + Top 9 Doanh nghiệp triển vọng trong lĩnh vực gia công phần mềm. + Top 40 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. + 2 giải thưởng Chuyển đổi số. + Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo và Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm. + 43 giấy khen, giải thưởng do các đơn vị trong và ngoài nước trao tặng. + Tổng lượng sinh viên đào tạo 16.851 Sinh viên. + Hơn 750 khách hàng tại Việt Nam và một số quốc gia như: Nhật Bản, Ấn độ, Malaysia, Phần Lan, Canada,… Sau những thành công, là sự chung sức, là sẻ chia của từng thành viên trong đại gia đình CUSC, bằng Niềm tin – Đam mê – Trách Nhiệm. Chúng tôi - CUSC, cùng bước trên hành trình mới, hành trình của hội nhập và vươn xa.  
24-03
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Tân Sửu như sau:           - Thời gian nghỉ: 06/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (nhằm 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch).           - Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 17/02/2021. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN.
01-02
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify