EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin hoạt động CUSC
 
CUSC kỷ niệm 10 năm thành lập
 

Cần thơ, ngày 25/03/2011 - Trung tâm Công nghệ Phần mềm trường Đại học Cần thơ (CUSC) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Ông Võ Thành Thống, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ và các Sở ban ngành, các trường đại học, cao đằng đến tham dự.

CUSC kỷ niệm 10 năm thành lập

Tọa lạc tại số 1, Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ, Trung tâm Công nghệ Phần mềm trường Đại học Cần thơ được thành lập vào ngày 29/3/2001 theo quyết định số 1574/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Giáo dục & Đào tạo. CUSC là trung tâm phần mềm đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp, phát triển phần mềm và ứng dụng Công nghệ thông tin vào mọi mặt của đời sống xã hội.

Sau 10 năm hoạt động, CUSC đã đào tạo hơn 7.500 lượt sinh viên, cung cấp hơn 2.500 nhân lực cho ngành công nghiệp phần mềm, cung cấp 04 sản phẩm phần mềm cho thị trường trong nước là: CUSC-Portal (cổng thông tin điện tử và các dịch vụ hành chính công), CUSC-UIIS (giải pháp tích hợp cho quản lý đào tạo đại học và cao đẳng), CUSC-HIS (giải pháp quản lý tổng thể bệnh viện), CUSC-eBIZ (website cho doanh nghiệp) và gia công phần mềm cho thị trường nước ngoài.

CUSC hiện có gần 100 nhân viên với niềm tin, đam mê và trách nhiệm, cung cấp cho xã hội các sản phẩm đạt chất lượng cao và quyết tâm xây dựng CUSC ngày càng lớn mạnh và trở thành một trung tâm phần mềm ngang tầm quốc tế.

Định hướng của CUSC trong những năm tới là mở rộng các loại hình loại hình đào tạo đạt tiêu chuẩn và hướng đến các chứng chỉ quốc tế ; tiến hành đào tạo cao đẳng nghề chất lượng cao theo ba chuyên ngành Kỷ thuật phần mềm, Mỹ thuật đa phương tiện và Quản trị mạng. Bên cạnh đó, trung tâm không ngừng phát triển các sản phẩm phần mềm ứng dụng trong nước ; hướng đến việc đạt chuẩn về sản xuất phần mềm CMMI mức 3 trở lên ; đẩy mạnh gia công phần mềm với các đối tác nước ngoài như Nhật Bản và đặc biệt cho thị trường châu Âu.

Về Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ

CUSC là một trong những trung tâm đào tạo, cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn về công nghiệp phần mềm.

Với phương châm hợp tác cùng phát triển, một mặt CUSC sản xuất những phần mềm theo nhu cầu thị trường; mặt khác, hỗ trợ các địa phương xây dựng đội ngũ làm phần mềm, đề xuất các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

CUSC không ngừng xúc tiến mối quan hệ hợp tác và phát triển thị trường nước ngoài, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu chung cho công nghiệp phần mềm Việt Nam trên trường quốc tế.

Các hoạt động của CUSC tuân thủ quy trình chất lượng: ISO 9001:2008, với phương châm ‘Chất lượng là hàng đầu', CUSC cam kết cung cấp các dịch vụ và giải pháp phần mềm đáp ứng tốt nhất theo yêu cầu của khách hàng.

CUSC hiện là thành viên tổ chức

- Hội viên sáng lập của Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA)
- Hiệp hội phần mềm thành phố Hồ Chí Minh (HCA)
- Hiệp hội phần mềm thành phố Cần Thơ (CAIP)
- Hội viên tích cực của Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Cần Thơ (CBA)
- Dự án hợp tác phát triển và kinh doanh phần mềm mã nguồn mở giữa EU và Việt Nam (FossBridge)
- Thành viên của tập đoàn Aptech Worldwide
- Đối tác vàng của Microsoft (Microsoft Gold Certified Partner)
- Thành viên của tổ chức sát hạch chứng chỉ CNTT quốc tế (Prometric)
- Thành viên của Oracle Academy (OAI/SAI)

10 thành tựu nổi bật của CUSC
 1. Thành lập trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế (APTECH) đầu tiên tại ĐBSCL, năm 2001
 2. Vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm 2005
 3. Hợp tác gia công, xuất khẩu phần mềm cho thị trường Nhật Bản, năm 2006
 4. Đạt giải nhất Trí tuệ Việt Nam khu vực ĐBSCL, năm 2006
 5. Là đơn vị duy nhất tại khu vực ĐBSCL đạt giải thưởng Sao Khuê của hiệp hội phần mềm Việt Nam - VINASA, 3 năm liên tiếp 2007, 2008, 2009
 6. Trở thành đối tác chiến lược và đối tác vàng của Microsoft, năm 2009
 7. Là đơn vị phần mềm đầu tiên trong khu vực ĐBSCL đạt chứng nhận ISO 9001:2008, năm 2009
 8. Cung cấp dịch vụ khảo thí chứng chỉ CNTT quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL, năm 2009
 9. Đào tạo quản trị mạng cao cấp CCITP (CUSC Certified IT Professional) và quản trị mạng nguồn mở (Ubuntu Server) mang thương hiệu CUSC, năm 2010
 10. Đào tạo cao đẳng nghề với các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Quản trị mạng và Mỹ thuật đa phương tiện, năm 2011

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02 tháng 09 năm 2021:      -  Thời gian nghỉ: từ ngày 02/09/2021 đến hết ngày 05/09/2021. -  Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 06/09/2021.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ dồi dào sức khỏe, bình an.
01-09
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 01/05 năm 2021:      -  Nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương: ngày 21/04/2021 (nhằm ngày mùng 10 tháng 03 âm lịch). -  Nghỉ Lễ 30/04 và 01/05: từ ngày 30/04/2021 đến hết ngày 03/05/2021. Từ thứ tư ngày 04/05/2021 CUSC sẽ làm việc bình thường trở lại.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.
14-04
 
Kỷ niệm 20 năm Thành lập Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ. 
24-03
 
     Mỗi sự ra đời đều mang trong mình một sứ mệnh và ý nghĩa riêng biệt. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 3 năm 2001 với sứ mệnh “Xây dựng một môi trường năng động, sáng tạo vì sự phát triển nền công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Việt Nam”.      “Sau hành trình 20 năm, CUSC với Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”, tự hào là một đơn vị có vị thế, uy tín, đạt nhiều thành tựu nổi bật, đã và đang đóng góp tích cực cho nền công nghiệp phần mềm Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 20 năm mái chèo khua sóng, 20 năm nỗ lực không ngừng, 20 năm hành trình CUSC khám phá và chinh phục tri thức, 20 năm! từng thành viên CUSC mang trong mình những tinh hoa, truyền thống từ Trường Đại học Cần Thơ, không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, làm việc với “Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”. Với hành trình nghị lực của mình, CUSC vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu thi đua và giải thưởng cao quý: + 4 giải thưởng Trí Tuệ Việt Nam, 10 giải thưởng Sao Khuê. + Top 9 Doanh nghiệp triển vọng trong lĩnh vực gia công phần mềm. + Top 40 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. + 2 giải thưởng Chuyển đổi số. + Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo và Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm. + 43 giấy khen, giải thưởng do các đơn vị trong và ngoài nước trao tặng. + Tổng lượng sinh viên đào tạo 16.851 Sinh viên. + Hơn 750 khách hàng tại Việt Nam và một số quốc gia như: Nhật Bản, Ấn độ, Malaysia, Phần Lan, Canada,… Sau những thành công, là sự chung sức, là sẻ chia của từng thành viên trong đại gia đình CUSC, bằng Niềm tin – Đam mê – Trách Nhiệm. Chúng tôi - CUSC, cùng bước trên hành trình mới, hành trình của hội nhập và vươn xa.  
24-03
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Tân Sửu như sau:           - Thời gian nghỉ: 06/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (nhằm 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch).           - Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 17/02/2021. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN.
01-02
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
 •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify