EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin hoạt động CUSC
 
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp 2011
 

Ngày 27/02/2011 tại khuôn viên trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và báo Tuổi Trẻ đã tổ chức thành công ngày hội tư vấn - hướng nghiệp năm 2011.

Chủ nhà chuyên nghiệp

Hoạt động tư vấn - hướng nghiệp đã nhiều năm được tổ chức tại Cần Thơ, mang lại lợi ích vô cùng lớn cho các em học sinh trong việc chọn lựa và định hướng nghề nghiệp của mình, tuy nhiên điểm khác biệt lần này là sự chuyên nghiệp của đơn vị chủ nhà, trường Đại học Cần Thơ, điều đầu tiên phải nói đến là sự chuẩn bị chu đáo nhất từ bãi đỗ xe, bảng chỉ dẫn đường đi, cho đến những việc nhỏ như khu vực nhà vệ sinh cũng được chuẩn bị thật đầy đủ, bên cạnh đó là đội ngũ sinh viên tình nguyện hướng dẫn tận tình cho các đoàn học sinh từ các nơi về tham gia ngày hội.

Trường Đại học Cần Thơ đã thật sự chuyên nghiệp trong việc tổ chức, các gian hàng tư vấn của các trường được bố trí hợp lý và thuận tiện cho các em học sinh đến tìm hiểu thông tin. Các điểm tư vấn chuyên đề như tư vấn tâm lý, tư vấn sức khoẻ, tư vấn chọn lựa ngành nghề theo từng lĩnh vực được sắp xếp rộng rãi đến tiếp đón hàng ngàn học sinh được tư vấn cùng lúc. Công tác vệ sinh cũng thật sự đảm bảo, rất ít tờ rơi và rác trong khuôn viên ngày hội.


Hơn 20.000 học sinh tham gia ngày hội tư vấn - Ảnh: NTK

Tư vấn chuyên nghiệp

Với trên 100 gian hàng tư vấn đến từ hơn 70 đơn vị trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo tham gia ngày hội tư vấn - hướng nghiệp, rất nhiều thông tin được cung cấp cho các em học sinh như điều kiện thi tuyển, môi trường học tập, việc làm sau khi tốt nghiệp, rất nhiều câu hỏi được giải đáp tận tình thông qua các điểm tư vấn chuyên ngành.

Bên cạnh lượng thông tin vô cùng phong phú, phải ghi nhận sự chuyên nghiệp của nhiều đơn vị tham gia ngày hội, ngoài việc trắc nghiệm kiến thức chọn ngành nghề bằng phần mềm trên máy tính, phải kể đến những đơn vị tham gia có nhiều cách thức giới thiệu và tư vấn ngành nghề rất sinh động như Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Mekong Delta Aptech (MDA) trang bị hệ thống máy tính dành cho học sinh kiểm tra kiến thức tin học qua đó nhận ngay học bổng có giá trị; hay như trường Melior Business School (MBS) lại chuẩn bị thật chu đáo từ ghế ngồi, tài liệu, viết đến cả "quạt giấy" để các em học sinh thoải mái nhất khi nghe giới thiệu thông tin chi tiết về các ngành học, ... tất cả đều muốn thể hiện trực quan nhất về ngành nghề mà các em học sinh sẽ lựa chọn.


Các học sinh tham gia kiểm tra nhận học bổng Aptech - Ảnh: NTK

Xu hướng quốc tế

Nếu như các năm trước hầu hết chỉ có các đơn vị trong nước tham gia ngày hội thì năm nay là sự "đổ bộ" của các trường có yếu tố nước ngoài như Trường Melior Business School, Trung tâm giáo dục và đào tạo Úc Việt, Học viện ERC Việt Nam, ... đã tạo nên một xu hướng và sự lựa chọn mới cho các em học sinh có điều kiện về tài chính.

Điểm chung của các trường này là học sinh được học trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh là chính và thường xét tuyển (không cần thi đầu vào), đây có thể trở thành xu hướng mới trong những năm tới.


Nhiều học sinh rất thích thú với cách giới thiệu bằng tiếng Anh của trường MBS - Ảnh: NTK

Trung Kiên

Các tin liên quan
Tin tức & Sự kiện
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02 tháng 09 năm 2021:      -  Thời gian nghỉ: từ ngày 02/09/2021 đến hết ngày 05/09/2021. -  Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 06/09/2021.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ dồi dào sức khỏe, bình an.
01-09
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin trân trọng thông báo đến Quý đơn vị việc nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 01/05 năm 2021:      -  Nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương: ngày 21/04/2021 (nhằm ngày mùng 10 tháng 03 âm lịch). -  Nghỉ Lễ 30/04 và 01/05: từ ngày 30/04/2021 đến hết ngày 03/05/2021. Từ thứ tư ngày 04/05/2021 CUSC sẽ làm việc bình thường trở lại.  CUSC trân trọng thông báo và kính chúc Quý đơn vị một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.
14-04
 
Kỷ niệm 20 năm Thành lập Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ. 
24-03
 
     Mỗi sự ra đời đều mang trong mình một sứ mệnh và ý nghĩa riêng biệt. Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ được thành lập vào tháng 3 năm 2001 với sứ mệnh “Xây dựng một môi trường năng động, sáng tạo vì sự phát triển nền công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Việt Nam”.      “Sau hành trình 20 năm, CUSC với Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”, tự hào là một đơn vị có vị thế, uy tín, đạt nhiều thành tựu nổi bật, đã và đang đóng góp tích cực cho nền công nghiệp phần mềm Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 20 năm mái chèo khua sóng, 20 năm nỗ lực không ngừng, 20 năm hành trình CUSC khám phá và chinh phục tri thức, 20 năm! từng thành viên CUSC mang trong mình những tinh hoa, truyền thống từ Trường Đại học Cần Thơ, không ngừng nỗ lực, không ngừng hoàn thiện, làm việc với “Niềm tin – Đam mê – Trách nhiệm”. Với hành trình nghị lực của mình, CUSC vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu thi đua và giải thưởng cao quý: + 4 giải thưởng Trí Tuệ Việt Nam, 10 giải thưởng Sao Khuê. + Top 9 Doanh nghiệp triển vọng trong lĩnh vực gia công phần mềm. + Top 40 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. + 2 giải thưởng Chuyển đổi số. + Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo và Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm. + 43 giấy khen, giải thưởng do các đơn vị trong và ngoài nước trao tặng. + Tổng lượng sinh viên đào tạo 16.851 Sinh viên. + Hơn 750 khách hàng tại Việt Nam và một số quốc gia như: Nhật Bản, Ấn độ, Malaysia, Phần Lan, Canada,… Sau những thành công, là sự chung sức, là sẻ chia của từng thành viên trong đại gia đình CUSC, bằng Niềm tin – Đam mê – Trách Nhiệm. Chúng tôi - CUSC, cùng bước trên hành trình mới, hành trình của hội nhập và vươn xa.  
24-03
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Tân Sửu như sau:           - Thời gian nghỉ: 06/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 (nhằm 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch).           - Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 17/02/2021. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN.
01-02
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify