EN
JP
Kỷ niệm 17 năm thành lập
Tin tức & Sự kiện
 
Họp Hội đồng Giám đốc CNTT khu vực Miền Trung – Tây Nguyên: Tích hợp, Chia sẻ dữ liệu giữa các HTTT
 

Sáng ngày 26/12/2015 tại thành phố Tuy Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Tin học hóa, Bộ T&TT tổ chức Hội nghị Hội đồng Giám đốc Công nghệ thông tin (CNTT) của cơ quan nhà nước (CIO) các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên (khu vực II).

Đồng chí Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu khai mạc 
 
Đến tham dự và chủ trì Hội nghị có Ông Phan Ngọc Thọ, ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng CIO Quốc gia; Ông Lê Văn Trúc, ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên; Ông Nguyễn Phúc Tiến, Phó cục trưởng Cục tin học hóa, Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT- Bộ TT&TT. Tham dự có Giám đốc Sở TT&TT của 14 Tỉnh thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên: Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, KumTum, ĐắkNông, Đắk Lắk, Bình Định, Gia Lai, Khánh Hòa, Ninh Thuận.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị Ông Lê Văn Trúc khẳng định: Trong những năm qua, việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử tại Phú Yên, được các cấp ủy Đảng, chính quyền Tỉnh quan tâm chỉ đạo, ban hành nhiều cơ chế chính sách tạo động lực cho phát triển Chính quyền điện tử. Tập trung xây dựng quy hoạch và ứng dụng CNTT-TT tỉnh Phú Yên giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020. Với quan điểm xây dựng hệ thống hạ tầng CNTT hiện đại, đồng bộ, phù hợp, thuận lợi trong quá trình phát triển về CNTT, công nghiệp CNTT tại tỉnh Phú Yên cũng mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác và định hướng của Bộ TT&TT, Hội đồng CIO và các Tỉnh bạn trong khu vực.
 

Các đồng chí chủ trì Hội nghị 
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế tổng hợp báo cáo các nội dung hoạt động của Hội đồng CIO trong năm qua và tình hình triển khai về ứng dụng CNTT tại các đại phương và thảo luận các vấn đề tồn như tại:
 
Về triển khai Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg ngày 30/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ Quy định thí điểm về thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước. Hiện nay, chưa có danh mục chi tiết các ứng dụng, dịch vụ CNTT phải thuê, khuyến khích thuê; chưa có hướng dẫn tiêu chí thuyết minh tính hiệu quả giữa việc thuê dịch vụ so với đầu tư, mua sắm; khó khăn trong lựa chọn nhà cung cấp và triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ CNTT; khó khăn về cách thức theo dõi chất lượng dịch vụ; chưa có quy định cụ thể đối với một số chi phí, xác định giá thuê; khó khăn về nguồn kinh phí cho việc thuê dịch vụ CNTT”.
 
Việc xây dựng Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử tại Việt Nam giúp các cơ quan nhà nước tăng khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở hạ tầng thông tin; tăng cường khả năng giám sát, đánh giá đầu tư, đảm bảo triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ, hạn chế trùng lặp, tiết kiệm chi phí, thời gian triển khai của cơ quan nhà nước; nâng cao tính linh hoạt khi xây dựng, triển khai các thành phần, hệ thống thông tin theo điều kiện thực tế; tạo cơ sở xác định các thành phần, hệ thống công nghệ thông tin cần xây dựng và lộ trình, trách nhiệm triển khai chính phủ điện tử tại Việt Nam. Cần phải nêu rõ trách nhiệm của Bộ TT&TT; trách nhiệm của đơn vị chuyên trách về CNTT các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Về an toàn an ninh thông tin: Trước tình hình ngày càng phức tạp về vấn đề an toàn an ninh thông tin, trong thời gian vừa qua, UBND các tỉnh cần ban hành văn bản pháp lý nhằm đẩy mạnh việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó cần có sự phối hợp của các Sở ban ngành trong công tác tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Cần tăng cường đẩy mạnh việc áp dụng một số văn bản Quy định về an toàn an ninh thông tin vào thực tiễn công tác của các đơn vị, trong đó vai trò Cán bộ chuyên trách CNTT, vai trò Phòng VHTT của các quận, huyện, thị xã, thành phố. Sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị là rất quan trọng nhằm tăng cường thúc đẩy công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin.
 
Ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT tỉnh Phú Yên trình bày báo cáo tình hình ứng dụng CNTT tại Phú Yên 
 
Giám đốc CIO các địa phương, đóng góp ý kiến, nêu ra khó khăn và đưa ra phương pháp giải quyết vướng mắc tại các địa phương nhằm hướng tới xây dựng mô hình chính quyền điện tử đồng bộ tại các tỉnh; đồng thời khẳng định cần đưa ra khung kiến trúc tổng thể chính quyền điện tử địa phương, tiến đến khung kiến trúc chung cho quốc gia; có giải pháp nền về việc tương thích liên thông giữa các sản phẩm nguồn mở của các nhà cung cấp; giải pháp về kinh phí, thuê dịch vụ, định hướng cụ thể những ứng dụng được phép thuê dịch vụ, hợp tác công - tư PPP; giải pháp về an toàn, an ninh thông tin... đã có một số kiến nghị Bộ TT&TT sớm ban hành mô hình Chính quyền điện tử cấp tỉnh.
 
Lãnh đạo Cục Tin học hóa trình bày đặt vấn đề, trao đổi thảo luận và đã làm rõ một số ý kiến, kiến nghị có liên quan đến hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng chính quyền điện tử ở các địa phương. Theo đó, việc xây dựng chương trình quốc gia ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn 2016 - 2020, Bộ sẽ trình Chính phủ trong quý II năm 2016 để phê duyệt và thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020 và các giai đoạn tiếp theo. Về cơ chế thuê dịch vụ vệ tinh công nghệ thông tin, Bộ và Cục Tin học hóa cũng đang hoàn thiện tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ; đồng thời lựa chọn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để thực hiện trong thời gian tới.
 
Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kết luận Hội nghị
 
Các ý kiến, kiến nghị được thảo luận tại phiên họp Hội đồng CIO sẽ được Ông Phan Ngọc Thọ Phó Chủ tịch Hội đồng CIO khu vực II kết luận và tổng hợp để đề xuất, kiến nghị với Hội đồng Giám đốc CNTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tới Bộ TT&TT và Hội đồng CIO quốc gia. Hội đồng thống nhất Hội nghị CIO năm 2016 sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình./.
 
Nguồn: Mic.gov.vn
Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
(CT) - Sáng 25-3, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Ðại học Cần Thơ (CUSC - Cantho University Software Center) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đơn vị. Ông Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ, đến dự. Ông Nguyễn Hoàng Việt (bìa trái), Giám đốc CUSC tặng hoa và quà đến các đại biểu nhân lễ kỷ niệm. Trong 20 năm qua CUSC đã đào tạo hơn 16.850 sinh viên theo chuẩn quốc tế, được các nhà tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin (CNTT) đánh giá cao. Trong năm 2020, CUSC tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Aptech cung cấp chương trình đào tạo mới là Chuyên viên phân tích dữ liệu (CPIDA), Trí tuệ nhân tạo và Máy học - ACNPro. Hiện nay trung tâm có hơn 750 khách hàng tại Việt Nam và một số quốc gia Nhật Bản, Ấn Ðộ, Malaysia, Phần Lan, Canada… CUSC nhiều năm liền được vinh danh là “Ðơn vị đào tạo xuất sắc nhất” và “Ðơn vị đạt chất lượng đào tạo xuất sắc nhất” do tập đoàn Aptech Ấn Ðộ trao tặng; 9 lần đạt giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công nhận. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Nhân bày tỏ mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ CUSC tiếp tục nỗ lực xây dựng, phát triển Trung tâm ngày càng vững mạnh; cung cấp nguồn nhân lực CNTT chất lượng, phát triển phần mềm, tư vấn giải pháp và ứng dụng CNTT, phục vụ sự phát triển của TP Cần Thơ, ÐBSCL.   Nguồn Báo Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/trung-tam-cong-nghe-phan-mem-ai-hoc-can-tho-ky-niem-20-nam-thanh-lap-a131577.html  
26-03
 
Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC - Cantho University Software Center) là trung tâm phần mềm đầu tiên của vùng ĐBSCL. Trong suốt 20 năm thành lập và phát triển, tập thể CUSC không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, sản xuất và gia công phần mềm; cung cấp các giải pháp tích hợp hệ thống và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào mọi mặt của đời sống xã hội. Tập thể cán bộ, viên chức của CUSC. Ảnh: CTV Ngay từ những năm cuối của thế kỷ 20, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ đã nhận thấy cần phát triển một Trung tâm Công nghệ phần mềm nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng về phần mềm ứng dụng và đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp cho vùng ĐBSCL. Năm 2000, Trường Đại học Cần Thơ đã đầu tư cải tạo nhà A1 - Khu III, mua sắm trang thiết bị, chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc thành lập Trung tâm Công nghệ Phần mềm của trường. Tháng 3-2001, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập CUSC, với nhiệm vụ chính là đào tạo, cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực CNTT chuyên nghiệp và sản xuất, phát triển phần mềm, tư vấn giải pháp và ứng dụng CNTT... Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ đề cử giám đốc và điều động cán bộ cho trung tâm. Ngay từ ngày thành lập, Ban Giám đốc Trung tâm đã phát triển một số phần mềm ứng dụng, tích cực tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp. Đồng thời, tìm hiểu các tập đoàn đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp ở Mỹ, Anh, Singapore, Ấn Độ và cuối cùng chọn một trong các tập đoàn của Ấn Độ làm đối tác để đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp. Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, Trưởng Khoa CNTT và Giám đốc Trung tâm Công nghệ Phần mềm đã sang Ấn Độ tham quan các tập đoàn chuyên đào tạo lập trình viên, trước khi đi đến quyết định chọn Tập đoàn Aptech. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, với phương châm “Chất lượng là hàng đầu”, các hoạt động của CUSC tuân thủ tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015. Trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số, CUSC đã tạo ra nhiều sản phẩm CNTT nổi bật và triển khai thành công tại thị trường trong nước, bao gồm phần mềm và giải pháp cho Chính phủ điện tử, ngành Giáo dục và Y tế. Các sản phẩm và giải pháp đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong cả nước như CGATE: Phần mềm Một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến; CUSC-ISOO: Phần mềm ISO điện tử; CUSC-UIIS: Hệ thống tích hợp thông tin Quản lý đào tạo; CUSC-PORTAL: Cổng thông tin điện tử; CUSC-HIS: Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện; CUSC-SEDP: Hệ thống thông tin tổng hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Trong đó CGATE, CUSC-UIIS, CUSC-HIS và CUSC-PORTAL là các sản phẩm phần mềm được ưu tiên mua sắm theo Thông tư 01/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chất lượng đào tạo nguồn nhân lực CNTT chuyên nghiệp tại CUSC luôn được đảm bảo với quy trình “Đào tạo - Sản xuất phần mềm - Thực tiễn”, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được tham gia thực tập, trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm làm phần mềm thực tế trong quá trình học. Tính đến năm 2020, chương trình đào tạo CNTT chuẩn quốc tế: Lập trình viên Quốc tế - Aptech và Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế - Arena tại CUSC đã đào tạo 16.851 sinh viên và luôn được các nhà tuyển dụng nhân sự CNTT đánh giá cao. Cũng trong năm 2020, CUSC tiếp tục hợp tác với Tập đoàn Aptech cung cấp chương trình đào tạo mới: Chuyên viên phân tích dữ liệu (CPIDA), Trí tuệ nhân tạo và Máy học - ACNPro đáp ứng các xu hướng mới của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. CUSC nhiều năm liền được vinh danh là “Đơn vị đào tạo xuất sắc nhất” và “Đơn vị đạt chất lượng đào tạo xuất sắc nhất” do tập đoàn Aptech Ấn Độ trao tặng; đồng thời có 3 lần đạt giải Trí Tuệ Việt Nam ĐBSCL; 9 lần đạt giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng; Top 9 Doanh nghiệp triển vọng trong lĩnh vực gia công phần mềm; Top 40 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam; 2 giải thưởng Chuyển đổi số; Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc trong nhiều năm; 43 giấy khen, giải thưởng do các đơn vị trong và ngoài nước trao tặng.  Sinh viên CUSC đạt nhiều thành tích khi tham gia các cuộc thi tin học, CNTT trong và ngoài nước như kỳ thi tay nghề TP Cần Thơ, “XML Super Star for ASEAN” do Tập đoàn IBM tổ chức, Cuộc thi công nghệ Techtrons, ASEAN Youth Video Contest, Halography Race Contest, 100 Hrs Creative Marathon, Creative Challengers... Ông Nguyễn Hoàng Việt, Giám đốc CUSC, cho biết: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và năng động, CUSC trở thành đối tác tin cậy của nhiều đơn vị, từ sở, ban, ngành đến các trường học, bệnh viện và doanh nghiệp trong, ngoài nước”. Hiện tại, trung tâm có hơn 750 khách hàng tại Việt Nam và một số quốc gia Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Phần Lan, Canada… Lãnh đạo CUSC cho biết: Mỗi sự ra đời đều mang trong mình một sứ mệnh và ý nghĩa riêng biệt. CUSC thành lập, có sứ mệnh “Xây dựng một môi trường năng động, sáng tạo vì sự phát triển nền công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin vùng ĐBSCL và Việt Nam”. Với phương châm của CUSC bằng “Niềm tin - Đam mê - Trách nhiệm”, tập thể CUSC nỗ lực xây dựng đơn vị có vị thế, đạt nhiều thành tựu nổi bật, đóng góp tích cực cho nền công nghiệp phần mềm Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Từ nền tảng 20 năm phát triển, tập thể CUSC tiếp tục nỗ lực xây dựng môi trường năng động, sáng tạo vì sự phát triển nền công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT vùng ĐBSCL và Việt Nam. CUSC đang hướng đến trở thành đơn vị xuất sắc của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời đem đến dịch vụ và sản phẩm phần mềm mang lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần đưa CNTT của vùng ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung, tiến bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Nguồn Báo Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/cusc-hanh-trinh-20-nam-phat-trien-a131532.html
26-03
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Mậu Tuất như sau:   ·        Thời gian nghỉ: 12/02/2018 - 20/02/2018 (nhằm 27 tháng chạp đến hết ngày mùng 05 tháng giêng âm lịch). ·        Bắt đầu làm việc lại: từ ngày 21/02/2018. CUSC trân trọng thông báo đến quý đối tác, khách hàng để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. ​CUSC kính chúc Quí đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG​ - VẠN ĐIỀU MAY MẮN. ​Trân trọng./.​  
31-01
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2018 của CUSC như sau:
17-07
 
Kính gửi quý Khách hàng và Đối tác, Căn cứ vào kế hoạch định kỳ hàng năm, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) xin thông báo nghỉ hè năm 2017 của CUSC như sau:
14-07
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify