EN
JP
Chúc mừng năm mới
Tin tức & Sự kiện
 
Họp Hội đồng Giám đốc CNTT khu vực Miền Trung – Tây Nguyên: Tích hợp, Chia sẻ dữ liệu giữa các HTTT
 

Sáng ngày 26/12/2015 tại thành phố Tuy Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Tin học hóa, Bộ T&TT tổ chức Hội nghị Hội đồng Giám đốc Công nghệ thông tin (CNTT) của cơ quan nhà nước (CIO) các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên (khu vực II).

Đồng chí Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu khai mạc 
 
Đến tham dự và chủ trì Hội nghị có Ông Phan Ngọc Thọ, ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng CIO Quốc gia; Ông Lê Văn Trúc, ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên; Ông Nguyễn Phúc Tiến, Phó cục trưởng Cục tin học hóa, Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT- Bộ TT&TT. Tham dự có Giám đốc Sở TT&TT của 14 Tỉnh thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên: Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, KumTum, ĐắkNông, Đắk Lắk, Bình Định, Gia Lai, Khánh Hòa, Ninh Thuận.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị Ông Lê Văn Trúc khẳng định: Trong những năm qua, việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử tại Phú Yên, được các cấp ủy Đảng, chính quyền Tỉnh quan tâm chỉ đạo, ban hành nhiều cơ chế chính sách tạo động lực cho phát triển Chính quyền điện tử. Tập trung xây dựng quy hoạch và ứng dụng CNTT-TT tỉnh Phú Yên giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020. Với quan điểm xây dựng hệ thống hạ tầng CNTT hiện đại, đồng bộ, phù hợp, thuận lợi trong quá trình phát triển về CNTT, công nghiệp CNTT tại tỉnh Phú Yên cũng mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác và định hướng của Bộ TT&TT, Hội đồng CIO và các Tỉnh bạn trong khu vực.
 

Các đồng chí chủ trì Hội nghị 
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế tổng hợp báo cáo các nội dung hoạt động của Hội đồng CIO trong năm qua và tình hình triển khai về ứng dụng CNTT tại các đại phương và thảo luận các vấn đề tồn như tại:
 
Về triển khai Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg ngày 30/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ Quy định thí điểm về thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước. Hiện nay, chưa có danh mục chi tiết các ứng dụng, dịch vụ CNTT phải thuê, khuyến khích thuê; chưa có hướng dẫn tiêu chí thuyết minh tính hiệu quả giữa việc thuê dịch vụ so với đầu tư, mua sắm; khó khăn trong lựa chọn nhà cung cấp và triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ CNTT; khó khăn về cách thức theo dõi chất lượng dịch vụ; chưa có quy định cụ thể đối với một số chi phí, xác định giá thuê; khó khăn về nguồn kinh phí cho việc thuê dịch vụ CNTT”.
 
Việc xây dựng Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử tại Việt Nam giúp các cơ quan nhà nước tăng khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở hạ tầng thông tin; tăng cường khả năng giám sát, đánh giá đầu tư, đảm bảo triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ, hạn chế trùng lặp, tiết kiệm chi phí, thời gian triển khai của cơ quan nhà nước; nâng cao tính linh hoạt khi xây dựng, triển khai các thành phần, hệ thống thông tin theo điều kiện thực tế; tạo cơ sở xác định các thành phần, hệ thống công nghệ thông tin cần xây dựng và lộ trình, trách nhiệm triển khai chính phủ điện tử tại Việt Nam. Cần phải nêu rõ trách nhiệm của Bộ TT&TT; trách nhiệm của đơn vị chuyên trách về CNTT các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Về an toàn an ninh thông tin: Trước tình hình ngày càng phức tạp về vấn đề an toàn an ninh thông tin, trong thời gian vừa qua, UBND các tỉnh cần ban hành văn bản pháp lý nhằm đẩy mạnh việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó cần có sự phối hợp của các Sở ban ngành trong công tác tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Cần tăng cường đẩy mạnh việc áp dụng một số văn bản Quy định về an toàn an ninh thông tin vào thực tiễn công tác của các đơn vị, trong đó vai trò Cán bộ chuyên trách CNTT, vai trò Phòng VHTT của các quận, huyện, thị xã, thành phố. Sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị là rất quan trọng nhằm tăng cường thúc đẩy công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin.
 
Ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT tỉnh Phú Yên trình bày báo cáo tình hình ứng dụng CNTT tại Phú Yên 
 
Giám đốc CIO các địa phương, đóng góp ý kiến, nêu ra khó khăn và đưa ra phương pháp giải quyết vướng mắc tại các địa phương nhằm hướng tới xây dựng mô hình chính quyền điện tử đồng bộ tại các tỉnh; đồng thời khẳng định cần đưa ra khung kiến trúc tổng thể chính quyền điện tử địa phương, tiến đến khung kiến trúc chung cho quốc gia; có giải pháp nền về việc tương thích liên thông giữa các sản phẩm nguồn mở của các nhà cung cấp; giải pháp về kinh phí, thuê dịch vụ, định hướng cụ thể những ứng dụng được phép thuê dịch vụ, hợp tác công - tư PPP; giải pháp về an toàn, an ninh thông tin... đã có một số kiến nghị Bộ TT&TT sớm ban hành mô hình Chính quyền điện tử cấp tỉnh.
 
Lãnh đạo Cục Tin học hóa trình bày đặt vấn đề, trao đổi thảo luận và đã làm rõ một số ý kiến, kiến nghị có liên quan đến hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng chính quyền điện tử ở các địa phương. Theo đó, việc xây dựng chương trình quốc gia ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn 2016 - 2020, Bộ sẽ trình Chính phủ trong quý II năm 2016 để phê duyệt và thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020 và các giai đoạn tiếp theo. Về cơ chế thuê dịch vụ vệ tinh công nghệ thông tin, Bộ và Cục Tin học hóa cũng đang hoàn thiện tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ; đồng thời lựa chọn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để thực hiện trong thời gian tới.
 
Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kết luận Hội nghị
 
Các ý kiến, kiến nghị được thảo luận tại phiên họp Hội đồng CIO sẽ được Ông Phan Ngọc Thọ Phó Chủ tịch Hội đồng CIO khu vực II kết luận và tổng hợp để đề xuất, kiến nghị với Hội đồng Giám đốc CNTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tới Bộ TT&TT và Hội đồng CIO quốc gia. Hội đồng thống nhất Hội nghị CIO năm 2016 sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình./.
 
Nguồn: Mic.gov.vn
Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
CUSC xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2023 như sau:      •  Thời gian nghỉ lễ: Từ ngày 29/04/2023 đến hết ngày 03/05/2023.  •  Thời gian làm việc trở lại: Từ ngày 04/05/2023.   CUSC kính chúc toàn thể Quý khách hàng cùng gia đình có những ngày nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc!  
25-04
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 như sau:   1. Thời gian nghỉ Tết: từ 19/01/2023 - hết ngày 29/01/2023 (nhằm 28 tháng Chạp đến hết Mùng 8 Tết) 2. Thời gian làm việc trở lại: từ ngày 30/01/2023 (nhằm Mùng 9 Tết) CUSC trân trọng thông báo đến quý đơn vị để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. CUSC kính chúc Quý đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG - VẠN ĐIỀU MAY MẮN.   Trân trọng./.
17-01
 
Thực hiện Công văn số 4427/BTTTT-CNICT ngày 26/8/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ đã phối hợp với Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành khảo sát trực tiếp, thu thập thông tin liên quan đến việc sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ CNTT. Trung tâm Công nghệ Phần mềm Trường Đại học Cần Thơ (CUSC) vinh dự là một trong những doanh nghiệp được Sở Thông tin và Truyền Thông TP. Cần Thơ mời tham dự buổi làm việc với Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông để thực hiện khảo sát, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ CNTT của Trung tâm.      Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ trao đổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông   Ngày 05/10/2022 tại CUSC đã tiếp đón Đoàn Công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đến làm việc. Trong buổi làm việc, CUSC trao đổi một số thông tin, về hoạt động sản xuất phần mềm và dịch vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, cung cấp thông tin giá trị doanh thu và trị giá nguyên liệu đầu vào có xuất xứ từ Việt Nam, trị giá nguyên liệu đầu vào không có xuất xứ từ Việt Nam.      Ảnh lưu niệm chung    Số liệu và thông tin khảo sát được từ CUSC sẽ là một trong những cơ sở để phục vụ mục tiêu xác định tỷ lệ phần trăm giá trị nội địa của các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) của các doanh nghiệp mà Bộ Thông tin và Truyền Thông đã đề ra, đồng thời đây cũng là thông tin hỗ trợ các cơ quan quản lý đánh giá, xây dựng quy định ưu đãi cho các sản phẩm, dịch vụ CNTT sản xuất tại Việt Nam khả thi, đáp ứng được thực tiễn phát triển, góp phần thúc đẩy sản xuất sản phẩm, dịch vụ CNTT Make in Viet Nam.  
14-10
 
  CUSC Software trân trọng thông báo Lịch nghỉ Lễ Quốc Khánh đến quý Khách hàng và Đối tác như sau:   • Thời gian nghỉ lễ: Từ ngày 01/9/2022 đến hết ngày 04/9/2022 • Thời gian làm việc trở lại: Từ ngày 05/9/2022   Kính chúc quý Khách hàng và Đối tác có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc và thành công.  
19-08
 
Hơn 21 năm kinh nghiệm trong Lĩnh vực Công nghệ thông tin, con thuyền CUSC luôn vươn mình ra biển lớn, chinh phục những thách thức mới, thành tựu mới.   Gia đình CUSC luôn chào đón bạn, chúng tôi luôn có những đợt tuyển dụng thường niên để tìm kiếm những ứng viên tiềm năng và nhiệt huyết với công việc, sẵn sàng cùng CUSC trên hành trình vươn ra biển lớn.     Hiện CUSC đang tổ chức tuyển dụng cho các vị trí như sau:   1/ Vị trí: Nghiên cứu viên (02 người)   * Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên ngành Công nghệ thông tin; Anh văn trình độ B hoặc bằng cấp ngoại ngữ tương đương; Năng động, hòa đồng, nhiệt tình trong công tác; Có tinh thần trách nhiệm cao trong giảng dạy, thực hiện nghiêm túc thời gian lên lớp; Có tác phong, kỹ năng sư phạm; * Ưu tiên cho các ứng viên có: Kinh nghiệm giảng dạy ở các cơ sở đào tạo; Nghiên cứu viên giảng dạy về Java EE có chứng chỉ chuyên môn về công nghệ Java EE. Nghiên cứu viên giảng dạy về .Net. có chứng chỉ chuyên môn về công nghệ .NET.   2/ Vị trí: Nhân viên kinh doanh (02 người)   * Yêu cầu: Tốt nghiệp cao đẳng, đại học khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin; Khoa học xã hội; Anh văn trình độ A hoặc bằng cấp ngoại ngữ tương đương; Sử dụng thành thạo tin học văn phòng; Giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, năng động; Có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có khả năng làm việc độc lập; Yêu thích kinh doanh và marketing; Ưu tiên cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm phần mềm. 3/ Vị trí: Nhân viên chăm sóc khách hàng (01 người)   * Yêu cầu: Tốt nghiệp cao đẳng, đại học khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin; Khoa học xã hội; Anh văn trình độ A hoặc bằng cấp ngoại ngữ tương đương; Sử dụng thành thạo tin học văn phòng; Giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, năng động; Có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có khả năng làm việc độc lập; Yêu thích kinh doanh và marketing; Ưu tiên cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, kinh doanh các sản phẩm phần mềm. * Hồ sơ xin việc gồm có: Đơn xin việc làm (ngoài bì hồ sơ ghi rõ vị trí dự tuyển, điện thoại, email nếu có) Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của chính quyền địa phương; Giấy khám sức khỏe; Văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm có liên quan (ứng viên có thể nộp bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực hoặc nộp bản sao xuất trình kèm bản chính để đối chiếu); Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu (có công chứng); Phiếu thông tin ứng viên được tải từ website: www.cusc.vn tại mục thông báo tuyển dụng (Phiếu thông tin ứng viên phải gởi kèm trong hồ sơ ứng viên khi nộp trực tiếp đồng thời phải gửi đến hộp thư cusc@ctu.edu.vn (chủ đề ghi rõ vị trí dự tuyển).   (Lưu ý: Không hoàn trả hồ sơ nếu ứng viên không đạt yêu cầu tuyển dụng. Hồ sơ xin việc có bán tại Phòng Tổ chức - Cán bộ, Trường Đại học Cần Thơ).   * Thời hạn nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 15/5/2022.   Ứng viên nộp hồ sơ tại Phòng Tổ chức - Cán bộ hoặc tại Văn phòng Trung tâm Công nghệ Phần mềm (Khu III, số 01, đường Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).  
26-04
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify