EN
JP
Chúc mừng năm mới
Tin tức & Sự kiện
 
Dùng CNTT để xử lý những vấn đề "nóng"
 

CNTT có khả năng kết nối, giúp các hạ tầng thiết yếu cho đời sống như điện, đường, trường, trạm,… trở thành hạ tầng thông minh, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ cộng đồng người dân.

CNTT - ha tang cua ha tang.JPG

Nghị quyết số 13 đã khẳng định CNTT là hạ tầng của mọi hạ tầng kinh tế - xã hội song hiện giờ rất ít người nhận thức được vai trò này của CNTT. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Giải tỏa những "điểm nóng"

Các loại hạ tầng thiết yếu ở Việt Nam hiện nay phải đối mặt với những vấn đề nóng, gây bức xúc trong dư luận.Điển hình như giao thông phải đối mặt với tắc nghẽn, tai nạn; giáo dục và y tế đều quá tải, kém chất lượng; điện, nước đối mặt với sự thất thoát, lãng phí, nơi cần thì lại không thể đáp ứng nhu cầu…Những bức xúc về hạ tầng đều là vấn đề gai góc và nếu không có ứng dụng CNTT tích hợp tổng thể thì rất khó giải được những bài toán này.

TS. Nguyễn Nhật Quang, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Việt Nam (VINASA) dẫn chứng: trong lĩnh vực giao thông, mới đây có quy định đổi giờ làm để giảm thiểu tắc nghẽn song giờ vẫn không thể biết chính xác việc đổi giờ như vậy có hiệu quả đến đâu, đường nào vẫn tắc, hôm qua hay hôm nay tắc hơn… bởi không có hệ thống thông tin giao thông giám sát theo thời gian thực. Hoặc sau khi mở một con đường mới vẫn không thể biết năng lực giao thông được tăng cường đến mức nào bởi không có hệ thống nào cung cấp thông tin định lượng, thời gian thực về trạng thái giao thông đô thị.

Những năm gần đây, CNTT đã dần hiện diện ở các cấp, ngành, lĩnh vực và thể hiện khả năng đóng góp của mình trong việc nâng cao chất lượng của các loại hạ tầng kinh tế - xã hội.Chẳng hạn, đối với điện lưới, khi các hộ dân sử dụng công tơ điện thông minh, không còn cảnh hàng tháng "nhà đèn" phải tốn khá nhiều chi phí cho lực lượng nhân viên đi ghi chỉ số công tơ điện của từng hộ dân; và khi ngành điện phối hợp với các ngân hàng triển khai ứng dụng CNTT để thu phí qua ATM thì người dân cũng không ngại chuyện phải "canh" thời gian để nộp phí đúng hẹn kẻo bị "cúp điện".

Đối với lĩnh vực giáo dục, những người có nhu cầu học tập có thể học mọi lúc, mọi nơi qua các khóa học trực tuyến (elearning); một số cơ sở đào tạo tổ chức thi tuyển qua mạng để tiết kiệm chi phí, góp phần giảm tắc nghẽn giao thông, lại phải bận lòng về vấn nạn gian lận thi cử.

Tuy nhiên, tư duy, nhận thức về việc ứng dụng CNTT của đại bộ phận lãnh đạo, người dân, doanh nghiệp ở Việt Nam chưa được chuẩn xác. TS. Nguyễn Nhật Quang dẫn chứng: Hiện vẫn phổ biến tình trạng tư duy xây dựng ra những hệ thống hạ tầng không thông minh rồi sau đó mới tìm cách "thông minh hóa" chúng. Không ít dự án xây dựng đổ cả đống tiền ra xây cầu xong mới lập đề án khác tin học hóa cái cầu này. Hoặc có dự án đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng một bệnh viện, sau đó lại để một anh làm tin học đến năn nỉ "tin học hóa bệnh viện đi". Cần thay đổi lối tư duy này, phải lồng ghép ngay phần hạ tầng thông tin vào các dự án từ khi lên thiết kế.

"Điện tử hóa chỉ là bước đầu tiên, nếu muốn hiện đại hóa, công nghiệp hóa thì phải xây dựng được hạ tầng thông minh (có khả năng kết nối rộng khắp đa chiều để tạo sự đột phá về hiệu năng của các loại hạ tầng - PV) cho quốc gia", PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA nhận định.

Thay đổi nhận thức của cộng đồng về ứng dụng CNTT

Nghị quyết số 13 Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng hóa XI về "Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020" đã định hướng thúc đẩy hiện đại hóa hệ thống hạ tầng quốc gia bằng CNTT và xác định rõ: "Coi thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong lộ trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong từng ngành, lĩnh vực".

Nói cách khác, theo Nghị quyết số 13, CNTT không chỉ là một ngành kinh tế mà là một bộ phận của hạ tầng quốc gia, là hạ tầng của mọi hạ tầng, cần được mọi ngành, mọi cấp quan tâm ưu tiên phát triển để có thể tạo dựng nên một hạ tầng thông minh có khả năng kết nối thống nhất, đồng bộ trên toàn quốc.

Tuy nhiên, theo ước tính của ông Trương Gia Bình, mới có khoảng 5% số người thuộc các cấp, ngành, lĩnh vực nhận thức được "CNTT là hạ tầng của mọi hạ tầng".Thậm chí, TS. Bùi Mạnh Hải, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, hiện là Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam còn cho rằng chưa thể đạt mức 5% mà chỉ khoảng 3%.

Rất nhiều lãnh đạo Bộ, ngành vẫn coi việc đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT là việc của ngành TT&TT chứ không phải là nhiệm vụ của ngành mình, vì thế không có đủ mức độ nhiệt tình cần thiết để đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT.

Nhằm bước đầu khắc phục hiện trạng bất cập trên, theo chỉ đạo của Chính phủ, Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2012 với chủ đề "CNTT - Hạ tầng của hạ tầng quốc gia" do VINASA tổ chức diễn ra trong hai ngày 26 – 27/6/2012 ở Hà Nội, sẽ là Diễn đàn của tầm nhìn mới, nhận thức mới để phát triển hệ thống hạ tầng và hiện đại hóa đất nước bằng CNTT.

"Diễn đàn năm nay không phải để ngành CNTT bàn cách đưa CNTT vào ứng dụng trong các ngành khác, mà để các ngành, các cấp bàn cách hiện đại hóa ngành mình, đơn vị mình bằng CNTT, dùng CNTT để xử lý hàng loạt vấn đề bức xúc đang phát sinh trong cuộc sống như tắc nghẽn giao thông, quá tải bệnh viện, trường học, các bất cập trong quản lý dân cư, quản lý đô thị,…", ông Trương Gia Bình chia sẻ.

Các tin liên quan
Tin hoạt động CUSC
 
CUSC xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm 2023 như sau:      •  Thời gian nghỉ lễ: Từ ngày 29/04/2023 đến hết ngày 03/05/2023.  •  Thời gian làm việc trở lại: Từ ngày 04/05/2023.   CUSC kính chúc toàn thể Quý khách hàng cùng gia đình có những ngày nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc!  
25-04
 
Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) thông báo thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 như sau:   1. Thời gian nghỉ Tết: từ 19/01/2023 - hết ngày 29/01/2023 (nhằm 28 tháng Chạp đến hết Mùng 8 Tết) 2. Thời gian làm việc trở lại: từ ngày 30/01/2023 (nhằm Mùng 9 Tết) CUSC trân trọng thông báo đến quý đơn vị để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi liên hệ làm việc tại CUSC. CUSC kính chúc Quý đơn vị một mùa xuân mới DỒI DÀO SỨC KHỎE - HẠNH PHÚC AN KHANG - VẠN ĐIỀU MAY MẮN.   Trân trọng./.
17-01
 
Thực hiện Công văn số 4427/BTTTT-CNICT ngày 26/8/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ đã phối hợp với Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành khảo sát trực tiếp, thu thập thông tin liên quan đến việc sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ CNTT. Trung tâm Công nghệ Phần mềm Trường Đại học Cần Thơ (CUSC) vinh dự là một trong những doanh nghiệp được Sở Thông tin và Truyền Thông TP. Cần Thơ mời tham dự buổi làm việc với Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền thông để thực hiện khảo sát, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ CNTT của Trung tâm.      Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ trao đổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông   Ngày 05/10/2022 tại CUSC đã tiếp đón Đoàn Công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đến làm việc. Trong buổi làm việc, CUSC trao đổi một số thông tin, về hoạt động sản xuất phần mềm và dịch vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, cung cấp thông tin giá trị doanh thu và trị giá nguyên liệu đầu vào có xuất xứ từ Việt Nam, trị giá nguyên liệu đầu vào không có xuất xứ từ Việt Nam.      Ảnh lưu niệm chung    Số liệu và thông tin khảo sát được từ CUSC sẽ là một trong những cơ sở để phục vụ mục tiêu xác định tỷ lệ phần trăm giá trị nội địa của các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) của các doanh nghiệp mà Bộ Thông tin và Truyền Thông đã đề ra, đồng thời đây cũng là thông tin hỗ trợ các cơ quan quản lý đánh giá, xây dựng quy định ưu đãi cho các sản phẩm, dịch vụ CNTT sản xuất tại Việt Nam khả thi, đáp ứng được thực tiễn phát triển, góp phần thúc đẩy sản xuất sản phẩm, dịch vụ CNTT Make in Viet Nam.  
14-10
 
  CUSC Software trân trọng thông báo Lịch nghỉ Lễ Quốc Khánh đến quý Khách hàng và Đối tác như sau:   • Thời gian nghỉ lễ: Từ ngày 01/9/2022 đến hết ngày 04/9/2022 • Thời gian làm việc trở lại: Từ ngày 05/9/2022   Kính chúc quý Khách hàng và Đối tác có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc và thành công.  
19-08
 
Hơn 21 năm kinh nghiệm trong Lĩnh vực Công nghệ thông tin, con thuyền CUSC luôn vươn mình ra biển lớn, chinh phục những thách thức mới, thành tựu mới.   Gia đình CUSC luôn chào đón bạn, chúng tôi luôn có những đợt tuyển dụng thường niên để tìm kiếm những ứng viên tiềm năng và nhiệt huyết với công việc, sẵn sàng cùng CUSC trên hành trình vươn ra biển lớn.     Hiện CUSC đang tổ chức tuyển dụng cho các vị trí như sau:   1/ Vị trí: Nghiên cứu viên (02 người)   * Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên ngành Công nghệ thông tin; Anh văn trình độ B hoặc bằng cấp ngoại ngữ tương đương; Năng động, hòa đồng, nhiệt tình trong công tác; Có tinh thần trách nhiệm cao trong giảng dạy, thực hiện nghiêm túc thời gian lên lớp; Có tác phong, kỹ năng sư phạm; * Ưu tiên cho các ứng viên có: Kinh nghiệm giảng dạy ở các cơ sở đào tạo; Nghiên cứu viên giảng dạy về Java EE có chứng chỉ chuyên môn về công nghệ Java EE. Nghiên cứu viên giảng dạy về .Net. có chứng chỉ chuyên môn về công nghệ .NET.   2/ Vị trí: Nhân viên kinh doanh (02 người)   * Yêu cầu: Tốt nghiệp cao đẳng, đại học khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin; Khoa học xã hội; Anh văn trình độ A hoặc bằng cấp ngoại ngữ tương đương; Sử dụng thành thạo tin học văn phòng; Giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, năng động; Có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có khả năng làm việc độc lập; Yêu thích kinh doanh và marketing; Ưu tiên cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm phần mềm. 3/ Vị trí: Nhân viên chăm sóc khách hàng (01 người)   * Yêu cầu: Tốt nghiệp cao đẳng, đại học khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin; Khoa học xã hội; Anh văn trình độ A hoặc bằng cấp ngoại ngữ tương đương; Sử dụng thành thạo tin học văn phòng; Giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, năng động; Có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có khả năng làm việc độc lập; Yêu thích kinh doanh và marketing; Ưu tiên cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, kinh doanh các sản phẩm phần mềm. * Hồ sơ xin việc gồm có: Đơn xin việc làm (ngoài bì hồ sơ ghi rõ vị trí dự tuyển, điện thoại, email nếu có) Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của chính quyền địa phương; Giấy khám sức khỏe; Văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm có liên quan (ứng viên có thể nộp bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực hoặc nộp bản sao xuất trình kèm bản chính để đối chiếu); Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu (có công chứng); Phiếu thông tin ứng viên được tải từ website: www.cusc.vn tại mục thông báo tuyển dụng (Phiếu thông tin ứng viên phải gởi kèm trong hồ sơ ứng viên khi nộp trực tiếp đồng thời phải gửi đến hộp thư cusc@ctu.edu.vn (chủ đề ghi rõ vị trí dự tuyển).   (Lưu ý: Không hoàn trả hồ sơ nếu ứng viên không đạt yêu cầu tuyển dụng. Hồ sơ xin việc có bán tại Phòng Tổ chức - Cán bộ, Trường Đại học Cần Thơ).   * Thời hạn nhận hồ sơ: Kể từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 15/5/2022.   Ứng viên nộp hồ sơ tại Phòng Tổ chức - Cán bộ hoặc tại Văn phòng Trung tâm Công nghệ Phần mềm (Khu III, số 01, đường Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).  
26-04
 

[X] Đóng
Can Tho University Software Center
Văn phòng:  
+ Địa chỉ: 01 Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
+ Điện thoại: +84 292 3731072
+ Fax: +84 292 3731071
+ Email: cusc.sales@ctu.edu.vn
+ Website: http://cuscsoft.com/
Vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới và gửi cho chúng tôi:
Tên
  •  
Email
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung
Mã xác nhận Verify Verify